Ito ang una kong pagkakataong magsulat ng isang recipe at gusto kong ibahagi sa inyo ang imbento kong putahi na tinatawag kong "Chicken Spica". Ang putahing ito ay hango sa mga ibat-ibang estilo ng pagluto ng maanghang na manok or Spicy Chicken. Mga Indian ang kadalasang mahilig magluto ng patuhing ito. Dahil sa mahirap maghanap ng mga pangunahing sangkap, gumawa ako ng sarili kong estilo na pinoy na pinoy. Ito ang "Chicken Spica" with kang-kong. Hindi spicy chicken ang ibig sabihin nito kundi hango lang ito sa codename ng paborito kong smartphone na Samsung Spica (Samsung I5700). Katunog niya lang ng spicy ang spica kaya ipinangalan ko lang dito. Sa kabuuan, walang kaugnayan ang kanyang pangalan sa kanyang estilo ng putahi.
Kasama ng mga larawan at proseso sa baba ang aking putahi. Pagpasensayahan niyo na kung hindi masyadong detalyado ang aking pagkasulat ng proseso. Sana magustuhan niyo.
---
Chicken Spica with Kang-kong
(by Cyrus G. Gabilla)
Mga Pangunahing Sangkap
- 1/2 Kilo Manok (hiwain ng pa-kwadrado)
- 5 Malaking Sili (hiwain ng pa-haba)
- 1 Sibuyas (hiwain ng pa-haba)
- 1 Buong Bawang
- 1/2 Mantika
- Soy sauce
- Oyster sauce
- Kalamansi
- Black Pepper
- Isang Itlog
- Kang-kong
- Asin
- Ginisa Mix
- Corn Starch
Proseso
1. Una, halu-haluin ang manok kasama ang itlog, soy sauce, kalamansi, black pepper, corn starch, at ginisa mix sa isang lagayan.
2. Iprito ang manok at itabi sa isang lagayan.
3. Igisa sa kawali ang bawang, sibuyas at malaking sili.
4. Ilagay ang pritong manok at lagyan ng kalahating tasang tubig.
5. Budburan ng ginisa mix at oyster sauce at hayaang kumulo ito.
6. Ilagay ang kang-kong at hintayin maluto.
7. Ihain ang putahi sa hapag-kainan na may pinigang kalamansi.
Mga Larawan
a) Mga panguhing sangkap
b) Minarinade na manok
c.) Pritong manok
d.) Ginisang bawang, sili at sibuyas
e.) Ginisang may manok, oyster sauce, ginisa mix at tubig
g.) Ang maanghang na Chicken Spica
whoa! this dish, uh, your dish looks sumptuous to me. evidently, inviting. patikim minsan!
ReplyDeletepower kaayo ka sir!
ReplyDeleteang galing naman po.. matry nga po minsan to...
ReplyDeletezenerx
ReplyDeletehealthy ba to? hehehehe
ReplyDeleteComment by: The Rookie Blogger
I have infer from a only one of the articles on your website in the present circumstances, and I really like your line of blogging. I added it to my favorites entanglement period muster and last will and testament be checking stand behind soon. Please contain in view my put as approvingly and leave to me be acquainted with what you think. Thanks.
ReplyDeletebell pepper ba yung parang medyo orange?
ReplyDeleteparang ang sarap niyan ah!
ReplyDeletehow's it so far?? I'd like to try that too..
wow sir..... talented in all fields.... bow ko sa imu heheh
ReplyDelete